Thơ cho bé

Lợi ích của việc đọc thơ cho bé

THƠ CHO BÉ là những bài thơ ngắn gọn, dễ thương, dễ nhớ không chỉ giúp rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc cho bé, mà hơn thế nó sẽ giúp tâm hồn bé sinh động hơn, sáng tạo hơn.

Đây chính là một cách lành mạnh cho trẻ bộc lộ cảm xúc, đặc biệt là trong những lúc khó bộc lộ cảm xúc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thơ ca tạo động lực cho trẻ tập đọc, hình thành nhận thức về âm thanh vần điệu, xây dựng các kỹ năng quan trọng như từ vựng, lưu loát, diễn cảm, sáng tác.

Thường xuyên đọc thơ cho bé nghe sẽ kích thích cho sự phát triển của trẻ để trở thành một người yêu thích việc đọc sách trong tương lai.

Cho trẻ tiếp xúc với thơ sớm sẽ giúp trẻ có những kỹ năng nền tảng để phát triển khả năng đọc khi lớn lên.

Những bài thơ ngắn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ sẽ đem lại cho con rất nhiều lợi ích như:

  • Tăng vốn từ vựng của trẻ
  • Giúp con rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung. Mẹ dạy cho con thuộc càng nhiều thơ hay, con sẽ càng có năng lực ghi nhớ dữ liệu tuyệt vời.
  • Trẻ được tiếp xúc với thơ ngay từ nhỏ sẽ có tâm hồn nhạy cảm trước điều hay, cái đẹp. Từ đó, giúp con biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông với người thân, bạn bè, thầy cô hay những người xung quanh con.

Chính vì vậy cha mẹ hãy thường xuyên đọc thơ cho bé nghe và dạy các con những bài thơ hay, dễ thuộc. Theo một số các chuyên gia chỉ ra rằng nếu một trẻ nhỏ biết cảm nhận âm sắc và ngữ điệu của thơ trước 4 tuổi thì những đứa trẻ đó sẽ có khả năng đọc, cảm thụ và tư duy tốt sau này.

Tuyển tập những bài thơ cho bé tại TheGioiCoTich.Vn

Hiện nay, có không ít sách thiếu nhi kể cả truyện tranh được viết dạng thơ. Thơ ca vừa giúp trẻ tập dọc, vừa truyền tải những câu chuyện mang tính giải trí và thông điệp ý nghĩa.

Với tiêu chí ngắn, dễ thương, dễ hiểu và dễ nhớ, tuyển tập những bài thơ cho bé hay nhất dành cho trẻ từ tập nói tới mẫu giáo đã được TheGioiCoTich.Vn sưu tầm và chọn lọc, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và tâm hồn sinh động, sáng tạo hơn.

THƠ CHO BÉ rất đa dạng, nhiều thể loại, được trích từ sách giáo khoa hay những bài thơ nổi tiếng được nhiều thế hệ bạn nhỏ yêu thích. Với các thể thơ 5 chữ, lục bát, song thất lục bát sẽ đưa tác phẩm đến gần hơn với bạn đọc nhí.