Truyện cổ tích

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và truyện cổ tích thế giới

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và truyện cổ tích thế giới

Truyện cổ tích là gì?

Theo SGK Ngữ văn lớp 6 – tập 1 (NXB Giáo dục Việt Nam, 2011) có định nghĩa, TRUYỆN CỔ TÍCH là loại truyện dân gian kể về cuộc đời của một số nhân vật quen thuộc:

  1. Nhân vật bất hạnh (như: người mồ côi, người con riêng, người em út, người có hình dạng xấu xí, …);
  2. Nhân vật dũng sĩ và nhân vật có tài năng kì lạ;
  3. Nhân vật thông minh và nhân vật ngốc nghếch;
  4. Nhân vật là động vật (con vật biết nói năng, hoạt động, tính cách như con người).

Truyện cổ tích thường có yếu tố hoang đường, thể ước ước mơ, niềm tin của nhân dân về chiến thắng cuối cùng của cái thiện đối với cái ác, cái tốt đối với cái xấu, sự công bằng đối với sự bất công.

Đọc truyện cổ tích tại TheGioiCoTich.Vn

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng những câu chuyện cổ tích hay nhất, đưa các bạn nhỏ bước chân vào những cuộc phiêu lưu bất tận chứa đầy màu sắc thần kì hấp dẫn.

Bằng những hình ảnh được thiết kế cẩn thận, nội dung rõ ràng kết hợp với giao diện hiện đại, thoáng mắt, website TheGioiCoTich.Vn chắc chắn không chỉ làm các bạn nhỏ cảm thấy thú vị, mà còn làm hài lòng các bậc phụ huynh hàng đêm tìm đọc truyện cho các bé.

Ngoài ra, chúng tôi còn tập hợp rất nhiều các thể loại truyện dân gian khác như: ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện thơ, v.v… Tất cả đều là những câu chuyện rất hay và nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới phục vụ các bạn nhỏ.