Truyện truyền thuyết

Truyện truyền thuyết Việt Nam là gì?

TRUYỆN TRUYỀN THUYẾT một thể loại văn học dân gian kể các nhân vật lịch sử hoặc giải thích nguồn gốc các phong cảnh địa phương theo quan niệm của nhân dân, biện pháp nghệ thuật phổ biến của nó là khoa trương, phóng đại, đồng thời nó cũng sử dụng yếu tố hư ảo, thần kỳ như cổ tích và thần thoại.

Đặc điểm của truyện truyền thuyết Việt Nam

Ra đời sau truyện thần thoại nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nhiều truyền thuyết, đặc biệt những chuyện kể về thời các vua Hùng, là những thần thoại đã được lịch sử hóa.

Lời kể chưa có giá trị nghệ thuật cao như trong truyện cổ tích và sử thi. Lời kể của một số truyền thuyết rút ra từ thần tích không còn giữ được chất dân gian.

kho tàng truyện truyền thuyết Việt Nam tại TheGioiCoTich.Vn

TheGioiCoTich.Vn đã tập hợp, sưu tầm và chọn lọc những truyện truyền thuyết hay nhất. Hãy cùng bước chân vào thế giới tưởng tượng kì ảo với những câu chuyện nổi tiếng: Sơn Tinh – Thủy Tinh, Thánh Gióng, Truyền thuyết con Rồng cháu Tiên, Sự tích quả dưa hấu, Sự tích Hồ Gươm, v.v…

Với kho tàng truyện truyền thuyết Việt Nam đồ sộ, chúng ta gián tiếp tìm hiểu về lịch sử dân tộc qua cuộc đấu tranh sinh tồn hơn 4000 năm của cha ông. Đây à cơ sở cho các nhà sử học tham khảo về các giai đoạn lịch sử dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và là nguồn cảm hứng cho nhà văn, nhà thơ sáng tác. Mặt khác nó cũng cung cấp cho chúng ta một vốn kiến thức kha khá về các địa danh lịch sử ở Việt Nam.

Chắc chắn không chỉ các bạn nhỏ, mà ngay cả với người lớn cũng sẽ bị lôi cuốn vào trong các tác phẩm văn học dân gian nổi tiếng ấy.