Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử sẽ đưa các bạn nhỏ bước vào cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn để giải cứu nàng công chúa xinh đẹp của chàng hoàng tử quả cảm.

Ngày xửa ngày xưa, có một hoàng tử trẻ sống trong một lâu đài cổ nằm trên một ngọn đồi, được bao bọc bởi những bức tường thành vững chắc. Cha chàng là vị vua uy quyền và có một đội quân rất hùng mạnh. Hoàng tử được nuôi dạy để trở thành một chiến binh tài giỏi. Không chàng trai nào trong vương quốc cưỡi ngựa giỏi như chàng, còn lòng dũng cảm của chàng thì ai ai cũng biết.

Khi hoàng tử hai mươi tuổi, vua cha gọi lại và nói:

– Bây giờ con đã đến tuổi kết hôn. Ta sẽ tìm cho con một nàng công chúa thật xứng đôi. Một nàng công chúa giàu có và kế thừa một vương quốc rộng lớn.

"<yoastmark

Không xa vương quốc của chàng, trong một thung lũng xanh ngút ngàn bên kia quả đồi, có một vương quốc nhỏ bé, yên bình. Đã nhiều năm nay, vương quốc đó không hề bị chiến tranh đe dọa. Trị vì vương quốc là một vị vua ôn hòa. Ông sống trong một lâu đài cổ kính, được bao bọc bởi các cánh đồng và vườn nho. Nhà vua rất mực yêu thương con gái duy nhất của mình. Đó là một nàng công chúa tươi tắn và vô tư. Nàng được nuôi dạy một cách giản dị. Vì thế, công chúa rất yêu cuộc sống thôn dã cùng các loài muông thú.

Một ngày nọ, cuộc sống yên bình và hạnh phúc của vương quốc nhỏ bé này bỗng bị đe dọa bởi sự xuất hiện của một đạo quân xâm lược do một hoàng tử độc ác cầm đầu.

Hắn có bộ râu hung đỏ lởm chởm và một khuôn mặt xấu xí. Hắn đe dọa nhà vua:

– Hãy gả con gái cho ta. Nếu không, cả lâu đài của ông sẽ bị tàn phá.

Nhà vua chưa biết nên trả lời hắn thế nào. Tất nhiên, ông không muốn con gái yêu của mình rơi vào tay một kẻ hung ác như vậy. Nhưng vương quốc của ông không có quân đội, cũng chẳng có thành lũy, ông sẽ bảo vệ vương quốc thế nào đây? Để có thêm thời gian, ông nói là công chúa vẫn còn quá trẻ, nên cần thêm vài tháng.

"<yoastmark

Trong khi đó, ở vương quốc láng giềng, chàng hoàng tử dũng cảm đã gặp mặt cô gái mà nhà vua chọn cho mình, nhưng chàng không có cảm tình với cô. Chàng thấy cô ta vừa thô lỗ, lại kiêu ngạo. Cô ta còn có một cái mũi to tướng, và mắt thì ánh lên những cái nhìn độc ác. Chàng liền thưa với cha:

– Thưa cha, con không quan tâm tới sự giàu có của cô ta, con chỉ muốn có một người vợ xinh đẹp, tốt bụng và yêu thương con.

Nghe thế, nhà vua đùng đùng nổi giận, rồi đuổi chàng ra khỏi lâu đài. Thế là, hoàng tử cùng với người hầu thân cận lên đường chu du thiên hạ.

"<yoastmark

Khi băng qua một khu rừng rậm, chàng bị lạc đường. Sau đó, chàng đi tới một khoảng rừng thưa và trông thấy một túp lều bằng gỗ. Một cụ già bé nhỏ có bộ râu dài, trắng muốt đang đứng bên cửa sổ. Trông cụ có vẻ giống một pháp sư, nhưng lại không cầm chiếc gậy thần. Trông cụ cũng giống một người lùn giữ của, song lại không đội chiếc mũ đỏ. Hoàng tử liền lễ phép hỏi:

– Thưa cụ, làm ơn chỉ cho cháu đường ra khỏi rừng này được không ạ?

Cụ gìa chỉ đáp lại bằng những lời hát:

– Hướng về phía mặt trăng
Thì sẽ có tiền tài – danh vọng.
Hướng về phía mặt trời
Tình yêu – hòa bình sẽ ùa tới.

"<yoastmark

Hoàng tử nhìn ra xung quanh. Trước mặt chàng có hai con đường: một con đường đi về phía núi, nơi có mặt trăng đang dần khuất và một con đường đi về phía đông, nơi mặt trời đang chuẩn bị ló rạng. Chàng không hề do dự, cùng người hầu vui vẻ đi theo con đường về phía mặt trời. Trước khi lên đường, ông lão tặng chàng một món quà: đó là một chiếc lồng nhỏ, trong có một con chim sơn ca.

Khi ra khỏi khu rừng, hoàng tử bắt gặp một thung lũng xinh đẹp. Mặt trời tỏa nắng rực rỡ trên những bức tường của một lâu đài cổ. Bên bìa rừng, có một cô gái vừa hái táo vừa say sưa trò chuyện với chú chim nhỏ. Chú chim dường như cũng đang lắng nghe lời cô nói. Chưa bao giờ hoàng tử nhìn thấy một cô gái nào xinh đẹp đến vậy và chàng lập tức đem lòng yêu cô ngay.

"<yoastmark

Chàng nói với nàng mà không hề lưỡng lự:

– Hỡi cô gái xinh đẹp, ta yêu nàng. Nàng đồng ý lấy ta chứ?

Đôi mắt đẫm lệ của cô gái đáp:

– Em e rằng em đã thuộc về người khác. Trong hai tháng tới, em sẽ phải lấy một hoàng tử vừa xấu xí lại vừa độc ác. Nếu không, vương quốc của cha em, và cả thung lũng xinh đẹp này, sẽ bị hắn tàn phá.

Hai người trò chuyện với nhau rất lâu. Hoàng tử cố gắng an ủi công chúa. Cuối cùng, chàng ra đi, để lại chiếc lồng và con chim sơn ca làm bằng chứng cho tình yêu của mình. Chàng hứa với công chúa:

– Ta sẽ sớm trở lại cứu nàng!

"<yoastmark

Nhưng tên hoàng tử bạo tàn đã không đợi đến ngày hẹn. Vào một đêm không sao, hắn bắt cóc công chúa về và nhốt nàng vào lâu đài của mình. Thứ duy nhất mà công chúa kịp mang theo mình là chiếc lồng nhỏ có con chim sơn ca.

"<yoastmark

Dù bị nhốt trong tòa tháp lạnh lẽo, công chúa không hề tuyệt vọng. Nàng cất giọng hát ngọt ngào cho chú chim nhỏ:

– Hỡi chim nhỏ, hãy bay cao, bay xa!
Báo với người mà ta ta yêu dấu!

Rồi nàng mở cửa lồng cho chim bay đi.

"<yoastmark

Trong lúc đó, hoàng tử đã trở về vương quốc của mình. Vua cha vô cùng hối tiếc vì đã đuổi hoàng tử đi nên rất vui mừng khi thấy chàng trở về. Hoàng tử tâu với nhà vua:

– Thưa phụ vương, con đã tìm thấy người vợ đích thực của mình. Nàng không giàu có, nhưng nàng là một công chúa có trái tim nhân hậu, người sẽ mang lại hạnh phúc cho con.

Hoàng tử đang nói thì một chú chim nhỏ bay đến đậu lên vai chàng. Hoàng tử nhận ra chú chim và hiểu rằng công chúa đang gặp nguy hiểm. Chàng liền thưa với cha:

– Thưa cha, bây giờ con phải đi. Con sẽ sớm trở về, đưa nàng ra mắt Người.

Nhà vua trao cho chàng con ngựa nhanh nhất trong vương quốc. Chàng trang bị đầy đủ vũ khí, rồi cùng người hầu thân tín lên đường.

Chim sơn ca bay phía trên để chỉ đường cho họ.

"<yoastmark

Mặc dù là những người dũng cảm và thiện chiến, nhưng hai chàng trai không thể thắng được cả quân đội đông đảo của tên hoàng tử bạo tàn kia.

Sau vài trận chiến hòng tiến vào trong thành, họ quyết định thay đổi chiến thuật. Hoàng tử bàn với người hầu:

– Chỉ dùng sức thôi thì chúng ta không thể thắng được, vì vậy chúng ta phải dùng mưu nữa.

Thế là, họ khoác hai chiếc áo choàng cũ lên người, lợi dụng đêm tối, lén trèo qua tường thành.

Chim sơn ca cũng đậu trên tường thành để quan sát và chờ đợi. Khi thời cơ đến, nó liền sà xuống chỗ tên lính gác đang ngủ và lấy trộm chùm chìa khóa của tòa tháp nơi giam giữ công chúa.

Khi hoàng tử và người hầu vào được bên trong lâu đài, chim sơn ca cắp chiếc chìa khóa trong mỏ, bay lên cửa phòng công chúa. Công chúa lấy chìa, mở cửa và đi ra gặp chàng hoàng tử dũng cảm.

"<yoastmark

Tuy nhiên, ngay sau đó, tên lính gác tỉnh dậy, nhận thấy công chúa đã trốn thoát, liền chạy đi báo với chủ nhân. Tên hoàng tử giận giữ gào lên:

– Công chúa, cô sẽ không dễ dàng thoát khỏi tay ta đâu!

Nhưng khi nhận ra chàng hoàng tử dũng cảm đang đứng cạnh công chúa, hắn đứng sững người lại, bởi hắn hiểu rằng dù đội quân của mình có mạnh đến đâu cũng không thể thắng được đội quân của vua cha hoàng tử.

"<yoastmark

Vậy là chàng hoàng tử quả cảm đặt công chúa lên ngựa và phi nhanh về lâu đài. Khi hoàng tử giới thiệu vợ tương lai của mình, vua cha rất hài lòng. Người nói với công chúa:

– Ta nghe nói vương quốc của con ở rất gần đây. Ta sẽ sang gặp phụ vương của con để bàn về hôn lễ.

Sau đó, hai vị vua đã gặp nhau và họ nhanh chóng trở thành hai người bạn thân thiết. Vua cha của hoàng tử nói:

– Tôi sẽ thường xuyên sang thăm ngài. Ngài đừng lo lắng, quân đội của tôi sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ vương quốc tươi đẹp của ngài.

"<yoastmark

Vua cha của công chúa cũng đáp lại:

– Tôi cũng rất vui được sang thăm vương quốc của ngài. Tôi nóng lòng muốn được tận mắt chiêm ngưỡng tất cả những cuộc diễu binh và giao đấu của quân sĩ của ngài. Và khi đến thăm, nhất định sẽ mang những sản vật ngon nhất của đất nước chúng tôi mời ngài thưởng thức.

Rồi hoàng tử cùng công chúa nên vợ thành chồng và sống bên nhau rất hạnh phúc. Nhờ lễ cưỡi, một cây cầu dài nối liền hai vương quốc đã được dựng lên. Từ đó trở đi, dân chúng được sống trong yên bình và hòa thuận.

Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử
– TheGioiCoTich.Vn –

 

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.