Bài thơ Đi chợ Tết [Thơ cho bé mầm non]

Bài thơ Đi chợ Tết

Bài thơ Đi chợ Tết là một hình ảnh hết sức đáng yêu, diễn tả tâm trạng vui sướng của một bạn nhỏ đưa búp bê đi chợ Tết trên chiếc xe ba bánh bố mới mua về.

Chiếc xe ba bánh
Bố mới mua về
Bé chở búp bê
Đi chơi chợ Tết.

– Búp bê đừng sợ
Yên tâm chị đèo.
Búp bê nghe vậy
Mắt cười trong veo.

Bé hát, bé reo
Đạp xe quay tít.
Bé chở búp bê
Đi chơi chợ Tết…

Nguồn: sưu tầm

Tết đến ai cũng háo hức, vui tươi. Nhất là đối với trẻ thơ, cảm xúc ấy thật trong sáng và hồn nhiên. Niềm vui của bạn nhỏ trong bài thơ được nhân lên gấp bội khi bố mua cho chiếc xe đạp mới. Cô bé đã chở em búp bê xinh xắn đi chợ Tết cùng mình.

Hình ảnh búp bê trong bài thơ Đi chợ Tết được tác giả nhân hóa lên giống như một đứa em nhỏ thực sự, ngước đôi mắt trong veo lên nhìn chị cười sau khi được chị dỗ dành. Bạn nhỏ cũng rất ra dáng người chị khi biết động viên, che chở cho em búp bê giữa những dòng người tấp nập cùng đi chợ Tết: “Búp bê đừng sợ, yên tâm chị đèo”. Hai chị em vừa hát vừa reo, chơi đùa với nhau vui vẻ với nhau trên chiếc xe ba bánh mà bố mới mua về.

Nhìn vào sự hồn nhiên, nhí nhảnh của cô bé, chúng ta mới hiểu được sự nâng niu, yêu thương trẻ em nhà thơ Xuân Quỳnh khi viết lên bài thơ Chuyện cổ tích về loài người, đó là tất cả mọi thứ sinh ra trên đời này đều là vì trẻ em.