Hai anh em nhà Friedler [Truyện thần thoại Anh]

Câu chuyện Hai anh em nhà Friedler

Hai anh em nhà Friedler là truyện thần thoại của Anh, kể về hai người nhạc công biểu diễn trong một tòa lâu đài lộng lẫy nhưng chứa đựng nhiều điều kỳ lạ.

Cách đây đã mười ba thế kỷ, ở Strathspey có hai anh em trai nhà Friedler. Họ đều là những nhạc công chơi vĩ cầm rất nổi tiếng.

Một lần, vào trước dịp Noel, hai anh em quyết định đến Lavernees để biểu diễn. Họ tới thành phố rộng lớn và dừng lại căng bạt trong một góc phố, cho một người giúp việc mang chuông đi khắp nơi để báo tin cho mọi người biết hai anh em nhạc công nhà Friedler đã đến thành phố và họ đã sẵn sàng phục vụ cả ban ngày lẫn ban đêm.

Sau đó không lâu, một ông già có mái tóc bạc và gương mặt nhân từ đến gặp hai anh em Friedler. Ông già mời hai người đi biểu diễn và sẽ trả công gấp đôi số tiền mà họ yêu cầu. Hai anh em mừng rỡ, đi theo ông già đó. Một lúc sau, họ đến cổng một tòa lâu đài lộng lẫy nguy nga. Lúc đó, trong nhà có rất nhiều người sang trọng. Anh em nhà Friedler bắt tay ngay vào việc biểu diễn. Căn phòng rộng rãi này biến thành một phòng nhảy. Chưa bao giờ họ được trông thấy những đàn ông lịch sự, đẹp mắt và tài hoa đến thế.

Chẳng bao lâu, trời đã sáng. Cuộc vui kết thúc. Hai nhạc công từ biệt mọi người. Tuy hai người đều rất lấy làm tiếc là thời gian biểu diễn của họ ở đây quá ngắn ngủi, nhưng họ đều cảm thấy sung sướng vì chủ nhà tỏ ra rất hào phóng trong việc chi trả tiền công cho họ.

Khi bước ra khỏi tòa lâu đài kỳ diệu đó, bỗng nhiên hai anh em nhà Friedler rất đỗi kinh ngạc vì nhận thấy phong cảnh xung quanh ở đó hoàn toàn thay đổi so với lúc họ mới đến. Lúc này, không phải hai người đang đứng trước cổng một tòa lâu đài tráng lệ, mà đang đứng trước một quả đồi nhỏ. Hai người giật mình, không hiểu vì sao họ đã ra được quả đồi này? Con đường thênh thang họ đi đêm qua, giờ đây chỉ là một lối mòn, cỏ mọc um tùm.

Hai anh em tìm cách trở về thành phố, nhưng ở đây cũng hoàn toàn thay đổi. Mới hôm qua những ngôi nhà còn mới đẹp, khang trang thì giờ chỉ còn là những đống gạch đổ vỡ, thay vào đó là những khu phố mới nhà cửa cao hơn lớn hơn, bề thế hơn. Họ gặp những người đi trên đường phố mặc những bộ quần áo sặc sỡ và kỳ lạ. Họ nhìn mọi người và cảm thấy lạc lõng và xa lạ. Cả hai chàng nhạc công Friedler đều bàng hoàng và bối rối. Có đúng là họ đang nằm mơ hay họ từ thế giới khác lạ đến đây?

Mọi người trong thành phố đều quây lấy họ, và ngạc nhiên hỏi hai con người xa lạ:

– Các anh là ai? Các anh ở đâu tới đây?

Hai chàng trai kể cho mọi người nghe, họ là ai và mới đêm hôm qua họ đi biểu diễn ở nơi nào. Một số người thông minh và hiểu biết ở trong số khán giản thì đoán ra là hai chàng nhạc công này là người ở hành tinh khác đã đến đây thăm họ. Có người còn khẳng định, hai chàng trai này chính là các vị thần đã từng xuất hiện ở đây khá lâu rồi.

Trong khi mọi người tò mò hỏi hết chuyện này đến chuyện khác, và hai chàng nhạc công bình tĩnh trả lời thì có một ông già đi đến, gạt mọi người đang đứng chen chúc và bước lại gần hai anh em Friedler. Khi được biết đầu đuôi câu chuyện của hai chàng trai, ông già liền nói:

– Đúng, các ngài là hai người đàn ông đã được mời đến chỗ ở của cụ nội tôi để chơi nhạc trong một dịp lễ Thánh. Tôi vẫn được nghe các cụ nhà tôi kể lại. Nhưng lúc đó đã cách đây một trăm năm rồi. Bây giờ, các cụ đã qua đời từ rất lâu. Và tòa lâu đài xưa cũng đã đổ nát, biến thành một quả đồi nhỏ.

Hai chàng nhạc công ngạc nhiên nhìn nhau. Họ thấy ông già kia đã nói đúng những điều mà họ biết ở trong tòa lâu đài ấy.

Ngày chủ nhật, ông già mời hai anh em nhà Friedler đi lễ ở nhà thờ, cầu Chúa phù hộ cho họ. Họ tìm được chỗ ngồi trong phòng cầu kinh ở nhà thờ. Tiếng chuông nhà thờ ngân vang, khiến cho hai chàng trai bình tĩnh và thư thái tâm hồn.

Khi ngày mục sư vừa cất lời thông báo cho các con chiên biết một câu chuyện kỳ lạ về anh em nhạc công Friedler thì bỗng nhiên hai chàng trai đã tan ra thành tro bụi ngay trong phòng cầu kinh.

Câu chuyện Hai anh em nhà Friedler – Truyện thần thoại Anh
– TheGioiCoTich.Vn –

Truyện thần thoại Anh
Truyện thần thoại Anh

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Hai anh em nhà Friedler kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.