Lũ cướp biển và bà phù thủy già [Truyện thần thoại Anh]

Lũ cướp biển và bà phù thủy già

Lũ cướp biển và bà phù thủy già là truyện thần thoại Anh, kể về một một cơn bão khủng khiếp được bà phù thủy tạo ra đã nhấn chìm những kẻ cướp biển tàn bạo.

Một hôm, những người dân sống ở trên một hòn đảo nhỏ ở cách xa đất liền trông thấy một chiếc tàu lạ đang đến gần. Đến bến cảng, chiếc tàu đáng nghi này không bỏ neo, mà một số người đàn ông to lớn hung dữ cầm vũ khí nhảy xuống một chiếc thuyền rồi chèo vào bờ. Đó chính là những tên cướp biển, chuyên làm nghề cướp giật các tàu buôn và những hòn đảo nhỏ. Lần này, chúng đổ bộ lên hòn đảo và cướp đi tất cả những gì mà chúng có thể cướp được như gà, vịt, ngan ngỗng.

Một số người dân trên đảo đã van nài bọn cướp, nhưng bọn chúng chỉ trả lời cộc lốc:

– Hôm nay chúng ta lấy gà vịt,ngan ngỗng. Ngày mai chúng ta đến bắt trâu bò!

Nói xong, những tên cướp biển chèo thuyền cùng với những con vật đã ăn cướp ra tàu. Chiếc tàu đó lui ra một đoạn xa bờ hơn và thả neo đỗ lại đó.

Câu chuyện Lũ cướp biển và bà phù thủy già
Câu chuyện Lũ cướp biển và bà phù thủy già

Được tận mắt chứng kiến cảnh ăn cướp ban ngày công khai đó, người dân trên đảo hết sức lo lắng, vì họ biết mình không đủ sức để chống lại lũ cướp tàn bạo ấy. Họ đành phải cử hai người đàn ông đã có tuổi và uy tín trên đảo đi gặp một bà già cũng sống ở trên hòn đảo này. Bà ta chính là một mụ phù thủy. Người dân trên đảo vẫn nói với nhau là bà già này biết được một số phép thuật kỳ lạ. Bởi thế, mọi người cử hai đại diện đến gặp bà và hy vọng bà ta sẽ giúp đỡ để chống lại bọn cướp biển.

Sau khi nghe hai người đàn ông kể lại những gì đã xảy ra, sáng hôm sau gặp, bà già nói:

– Lạy Chúa tôi! Lạy Chúa tôi! Con không làm điều gì thật tốt, nhưng con cũng không làm điều gì thật xấu!

Sau đó, bà già quay sang nói với hai người đàn ông:

– Bây giờ thì các ông có thể về và nói với mọi người phải chằng buộc thuyền ở bờ biển thật chắc chắn và tìm những nơi để lúa mì cho thật an toàn.

Hai người đàn ông từ biệt bà già và về nói với mọi người trên đảo làm đúng theo lời dặn của bà ta. Ngay chiều hôm đó, mọi người kéo hết thuyền đánh các lên bờ, chằng buộc thật cẩn thận, và quay về nhà đưa lúa mì vào nơi an toàn.

Đêm hôm đó, bỗng nhiên ngoài khơi biển động mạnh. Một cơn bão khủng khiếp ập đến. Sóng biển nổi lên ầm ầm và sấm chớp kéo dài suốt đêm.

Sáng hôm sau, mọi người trên đảo thấy chiếc tàu cướp biển vỡ tan thành hàng trăm mảnh, và tất cả bọn cướp đều bị chôn vùi xuống đáy biển ả.

Câu chuyện Lũ cướp biển và bà phù thủy già – Truyện thần thoại Anh
– TheGioiCoTich.Vn –

Truyện thần thoại Anh
Truyện thần thoại Anh

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Lũ cướp biển và bà phù thủy già kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.