Phép thuật của thầy phù thủy [Truyện thần thoại Anh]

Truyện Phép thuật của thầy phù thủy

Phép thuật của thầy phù thủy là truyện thần thoại Anh, kể về một người nông dân tới xin sự giúp đỡ của một thầy phù thủy sau khi con bò của ông bị yểm bùa.

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông sống ở bờ bắc của Buchan. Ông ta có một con bò bỗng nhiên bị ốm và mất sữa. Không biết ai biết con bò này có bệnh gì và tại sao lại không có sữa. Người ta đã nghi là có bọn ma quỷ nào đó đến làm hại gia đình ông ta. Phải làm gì bây giờ? Người nông dân cứ nghĩ mãi. Ông ta quyết định đến gặp một thầy phù thủy để nhờ ngài giúp đỡ.

Ở phía đông của Buchan có một thầy phù thủy mà mọi người vẫn thường gọi là “nhà thông thái”. Ông biết được mọi điều bí mật đã xảy ra, và có khả năng tiêu trừ được bọn ma quỷ.

Một buổi sáng sớm, người nông dân rủ bạn mình đến nhà thầy phù thủy.

Khi cả hai người đàn ông đến thì ngài đã chờ ở ngoài cửa và niềm nở chào họ trước:

– Mời các ông vào nhà. Tôi biết, thế nào các ông cũng đến đây tìm tôi mà! Tôi đã trông thấy các ông từ xa.

Người nông dân liền kể cho thầy phù thủy nghe đầu đuôi câu chuyện: Từ con bò cái bị ốm đến việc nó không còn giọt sữa nào. Thầy phù thủy chăm chú lắng nghe. Sau đó ngài đứng dậy, đến bên cái tủ nhỏ kê sát tường và lấy ra một chiếc hộp sắt, đổ ít bột trong đó ra một tờ giấy, rồi cẩn thận gói lại. Tiếp đó ngài đưa cho người nông dân có con bò đang bị ốm và nói:

– Ông hãy nghe tôi dặn đây: Trên đường trở về, hai ông chớ có nói một lời nào với người khác. Nếu các ông chào hỏi hay nói chuyện với người khác thì phép thuật này của tôi không còn tác dụng nữa. Khi các ông về đến nhà, thì phải tới ngay chuồng bò, nhét gói bột này vào mồm con bò bị ốm đó và cho nó nuốt vào bụng. Các ông có hiểu không?

Hai người đàn ông vâng dạ, cúi đầu cảm ơn thầy phù thủy và từ biệt trở về nhà. Họ đã làm đúng theo lời dặn của ngài. Dọc đường cả hai đều im lặng, mỗi khi gặp người quen biết. Về đến nhà, cả hai vào thẳng chuồng bò và cho con bò ốm ăn món bột kỳ lạ đó. Xong xuôi, họ vào nhà, vừa đúng lúc mọi người trong gia đình chuẩn bị ăn cơm. Cả hai người đàn ông đều đói mềm và ăn rất ngon  miệng, mặc dù bữa ăn chỉ có món súp bột nấu với muối và nước.

– Bây giờ nhất định ông bà có sữa bò đấy! – Người bạn nói với vợ chồng chủ nhà.

Người vợ chủ nhà đứng bật dậy:

– Các ông ơi, bây giờ tôi chưa thể tin là con bò đã có sữa! Tôi phải xuống xem sao! – Vừa nói, bà ta vừa chạy thẳng xuống chuồng bò.

Người nông dân và người bạn cùng bọn trẻ con đều chạy theo người đàn bà.

Mọi người đều ngạc nhiên, khi thấy con bò đó đã hoàn toàn khỏe mạnh, những đầu vú của nó đều căng sữa. Người vợ chủ nhà vội vàng lấy một chiếc xô, cho vào dưới con bò cái và vắt sữa. Chẳng bao lâu sau, chiếc xô đó đã đầy sữa. Bà chủ nhà phải lấy thêm chiếc xô thứ hai và vắt được thêm đầy gần xô sữa bò tươi nữa.

Câu chuyện Phép thuật của thầy phù thủy – Truyện thần thoại Anh
– TheGioiCoTich.Vn –

Truyện thần thoại Anh
Truyện thần thoại Anh

Những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất

Thần thoại Anh là tập hợp những câu chuyện thần thoại đã xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, được phát triển ở Anh sau Cuộc chinh phạt Norman, gắn liền với các truyền thống từ thần thoại Anglo-Saxon, thần thoại Cơ đốc giáo và thần thoại Celtic.

Ngoài câu chuyện Phép thuật của thầy phù thủy kể trên, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện thần thoại Anh hay nhất giới thiệu đến các bạn. Chúng ta hãy cùng bước chân vào thế giới của những vị thần vĩ đại, những người anh hùng dũng cảm, hay những con quái vật đáng sợ thông qua những câu chuyện thần thoại hấp dẫn của người Anh.