Cô gái vắt sữa bò và xô sữa [Truyện ngụ ngôn Aesop]

Cô gái vắt sữa bò và xô sữa

Cô gái vắt sữa bò và xô sữa là truyện ngụ ngôn Aesop, có ý nhắc nhở chúng ta tính toán việc gì cũng phải nhìn vào thực tế, không nên đếm cua trong lỗ.

Con gái của một người nông dân ra ngoài vắt sữa bò và quay lại nơi để sữa, đầu cô đội một xô đầy sữa.

Trên đường đi, cô thấy rất vui sướng với ý nghĩ rằng: “Sữa trong xô sẽ cho ta kem mà ta có thể làm thành bơ đem ra chợ bán. Số tiền thu được ta sẽ mua rất nhiều trứng. Trứng sẽ nở thành những chú gà con, rồi chẳng mấy chốc ta sẽ có một sân gà. Sau đó, ta sẽ bán một số con đi lấy tiền để mua một cái áo choàng dài mà ta sẽ mặc khi đi tới hội chợ. Chắc chắn những người bạn của ta sẽ rất ngưỡng mộ ta, đến gặp và còn xin được làm người yêu của ta, nhưng ta sẽ quay phắt người lại và chẳng có gì để nói với họ cả”.

Quên khuấy mất xô sữa đang ở trên đầu mình và hành động theo những gì vừa tưởng tượng ra, cô nàng quay ngoắt đầu lại. Thế là tất cả sữa trong xô đều đổ ra hết. Chỉ trong chốc lát, giấc mơ về đàn gia cầm của cô gái vắt sữa bò đã biến mất.

 

Câu chuyện Cô gái vắt sữa bò và xô sữa – Truyện ngụ ngôn Aesop
– TheGioiCoTich.Vn –

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện dân gian, sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa loài vật, con người để chỉ đến một vấn đề triết lý, luân lý mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc hoặc lên án về một thực tế, về những tật xấu của con người.

Ngoài câu chuyện ngụ ngôn Cô gái vắt sữa bò và xô sữa kể trên, Thế giới cổ tích đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.